Thái tuế là gì? Phạm Thái Tuế có xây nhà được không?

Theo quan niệm phong thủy, người phạm phải hạn thái tuế nên tránh làm các việc lớn như khởi nghiệp, làm nhà, hôn nhân, hợp tác làm ăn… bởi trong năm đó mọi việc thường không suôn sẻ, sức khỏe suy yếu, công danh sự nghiệp gặp nhiều trắc trở. Vậy phạm thái tuế là gì? Cùng MinHome tìm hiểu trong bài viết sau:

Thái tuế là gì?

Theo quan niệm dân gian, Thái Tuế là một trong 60 vị thần (lục thập hoa) luân phiên nhau cai quản nhân gian trong một năm. Trong đó, năm có vị thần Thái Tuế cai quản sẽ được gọi là năm Thái Tuế.

Về phạm thái tuế nghĩa là “xung thái tuế” hay hiểu đơn giản là tuổi của gia chủ “xung” với địa chi con giáp của năm đó. Nếu gia chủ xây nhà vào năm này, nhiều biến cố lớn nhỏ sẽ xảy đến với các gia chủ.

Khi sao bản mệnh Thái Tuế nằm vào các cung khác nhau sẽ gây ra những ảnh hưởng khác nhau:

Cung phụ mẫu: Cung này gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống gia đình của những người có sao này chiếu mệnh, sẽ thường xuyên xảy ra cãi vã. Mối quan hệ giữa vợ và chồng, con cái với ba mẹ, anh chị em với nhau sẽ không được hòa thuận, họ sinh ra những nghi ngờ lẫn nhau, mất niềm tin và dần dần rạn nứt.

Cung Phúc Đức: Những người rơi vào cung này sẽ phải chịu cảnh đơn thân độc mã, lập nghiệp bằng hai bàn tay trắng mà không có ai kề cạnh hỗ trợ.

– Cung Quan Lộc: Gặp nhiều tai tiếng, thị phi trong môi trường làm việc và dễ bị sa cơ mất trắng.

– Cung Nô Bộc: Do sự kén chọn của bản thân mà những người này có khá ít mối quan hệ bạn bè thật sự chất lượng. Họ có tham vọng, ưu tiên kết bạn làm quen với những người quyền cao chức trọng, những người có thể giúp họ thăng tiến trong công việc.

– Cung Thiên Di: Vướng vào vòng lao lý, các vụ kiện tụng, tranh chấp, những vụ thị phi.

– Cung Tật Ách: Dính líu đến những vấn đề có tính chất bạo lực, nghiêm trọng hơn có thể bị tù tội nếu như không biết kiềm chế cảm xúc của mình.

– Cung Tài Bạch: Con đường công danh sự nghiệp xuất hiện nhiều trắc trở, phải khó khăn lắm mới có thể thành công.

– Cung Tử Tức: “Tử” tức con cái, chuyện gia đình sẽ không êm ấm, có nhiều xích mích giữa bố mẹ và con cái.

– Cung Phu Thê: Cuộc sống hôn nhân thường xuyên xảy ra giận hờn, cãi vã, mâu thuẫn. Từ đó khiến cho mối quan hệ vợ chồng rạn nứt, nghiêm trọng dẫn đến ly hôn.z

– Cung Huynh Đệ: May mắn có được những người anh em tốt, luôn sẵn sàng giúp đỡ khi gặp hoạn nạn.

Bên cạnh đó, các xung Thái Tuế có thể được chia ra như sau:

Trị Thái Tuế: chỉ cho vận khí trong năm có nhiều biến động, dễ buồn phiền, dễ ốm đau,…

Xung Thái Tuế: chỉ cho vận khí trong năm này sẽ có xáo trộn, biến động lớn và nhiều chuyện vặt vãnh.

Hình Thái Tuế: chỉ cho năm đó rất nhiều thị phi, dễ gặp tai họa như phá sản,…

Hại Thái Tuế: chỉ cho năm này dễ bị tiểu nhân quấy phá, nhưng không đến nỗi phải ghen ghét.

Phá Thái Tuế: chỉ cho năm đó công việc bị tiểu nhân cản trở, làm hao tài tốn của, phá tài,…

Ngoài ra năm hạn Thái Tuế còn là năm xung khắc với tuổi cầm tinh trong Lục xung: Tý Ngọ tương xung, Sửu Mùi tương xung, Dần Thân tương xung, Mão Dậu tương xung, Thìn Tuất tương xung, Tỵ Hợi tương xung.

Các tuổi phạm thái tuế năm 2024 là tuổi nào

Năm 2024 là năm Giáp Thìn, thuộc ngũ hành Kim, do đó Thái Tuế năm nay là Kim Tinh. Các năm phạm Thái Tuế trong năm 2024 bao gồm:

thái tuế là gì

– Tuổi Thìn (sinh năm 1940, 1952, 1964, 1976, 1988, 2000, 2012): phạm Trị Thái Tuế – là năm mà Thái Tuế trùng với tuổi của đương mệnh. Những người phạm Trị Thái Tuế thường gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong cuộc sống, cần chú ý giữ gìn sức khỏe, đề phòng tai nạn, bệnh tật.

– Tuổi Tuất (sinh năm 1934, 1946, 1958, 1970, 1982, 1994, 2006, 2018): phạm Xung Thái Tuế – là năm mà tuổi của đương mệnh xung khắc với Thái Tuế. Những người phạm Xung Thái Tuế thường gặp nhiều sóng gió, dễ gặp chuyện thị phi, tranh cãi, mâu thuẫn.

– Tuổi Mùi (sinh năm 1955, 1967, 1979, 1991, 2003, 2015): phạm Hình Thái Tuế –  là năm mà tuổi của đương mệnh tương khắc với Thái Tuế. Những người phạm Hình Thái Tuế thường gặp nhiều chuyện buồn phiền, dễ gặp tai nạn, bệnh tật.

– Tuổi Mão (sinh năm 1939, 1951, 1963, 1975, 1987, 1999, 2011, 2023): phạm Hại Thái Tuế – là năm mà tuổi của đương mệnh tương hại với Thái Tuế. Những người phạm Hại Thái Tuế thường gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong công việc, cuộc sống.

– Tuổi Sửu (sinh năm 1961, 1973, 1985, 1997, 2009): phạm Phá Thái Tuế – là năm mà tuổi của đương mệnh phá hại với Thái Tuế. Những người phạm Phá Thái Tuế thường gặp nhiều bất lợi, dễ gặp chuyện phá sản, thất bại.

Tuổi phạm thái tuế khi xây nhà cần lưu ý những gì

Theo quan niệm phong thủy, trang trí nhà cửa đúng cách có thể đem lại may mắn và tránh khỏi vận xui, rủi ro. Vì vậy, những người phạm Thái Tuế cần lưu ý khi trang trí và sửa chữa, cải tạo nhà cửa:

Mượn tuổi xây nhà

Để giúp cho việc xây nhà được diễn ra theo đúng dự định và mong muốn của gia chủ dù cho năm đó có là năm xấu thì mượn tuổi làm nhà là một lựa chọn phù hợp. Mượn tuổi có nghĩa là gia chủ mượn mệnh của người đó nhằm lấy cái sinh khí tốt của họ xây nhà và họ cũng sẽ là người đứng ra thực hiện các nghi lễ cúng bái thay mặt gia chủ.

Mượn tuổi là một việc khá nhạy cảm, gia chủ cần phải nắm rõ những nguyên tắc sau để việc mượn tuổi mang lại hiệu quả tốt nhất:

– Tuyệt đối không mượn tuổi của người phạm Thái tuế – Kim lâuTam taiHoang ốc để mượn tuổi nhằm tránh những điều xui xẻo không mong muốn xảy ra với gia đình mình.

– Không mượn tuổi của người đã cho người khác mượn tuổi nhưng nhà của người đó chưa xây xong. Điều này sẽ khiến cả 3 cùng phải chịu nhiều ảnh hướng xấu.

– Nếu được thì nên mượn tuổi của nam giới có tuổi lớn hơn chủ nhà để tối ưu hóa hiệu quả của việc mượn tuổi đem lại.

– Không nên mượn tuổi của những người mà nhà họ đang có tang sự hoặc chưa hết thời gian để tang 1 năm. Vì những người này chứa nhiều âm khí đem vận xui đến cho gia chủ.

– Những người cho mượn tuổi nên là những người có sức khỏe tốt, ổn định, không mắc bệnh hiểm nghèo và có thể duy trì sức khỏe tốt trong suốt quá trình xây nhà.

Tránh dùng đồ màu đen và màu đỏ

Trong năm hạn Thái Tuế, nên tránh sử dụng màu đen và màu đỏ để trang trí nhà cửa. Đối với những người có tuổi phạm Thái Tuế, càng hạn chế sử dụng hai màu này càng tốt. Bởi vì màu đen có sức hút năng lượng tiêu cực và màu đỏ mang lại năng lượng kích thích. 

Thay vào đó nên chọn những màu sắc nhẹ nhàng, cân bằng và thu hút may mắn mạnh mẽ như xanh, xám, trắng hoặc vàng. Ngoài ra, dù sử dụng bất kỳ màu sắc nào, cũng nên kết hợp hài hòa, tránh tập trung quá nhiều vào một sắc thái.

Đặt các vật phẩm phong thủy, may mắn

Đặt các vật phẩm phong thủy là một trong những cách hiệu quả để hóa giải xui xẻo và thu hút may mắn và sự bình an cho gia chủ. Ngoài việc giữ cho ngôi nhà luôn thoáng đãng, sạch sẽ và gọn gàng, người ta còn tìm kiếm các vật phẩm phù hợp với bản mệnh để tăng cường sức mạnh và bảo vệ bản thân khỏi rủi ro.

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp gia chủ có thể trả lời được câu hỏi phạm thái tuế là gì? Phạm thái tuế có nên xây nhà không? giúp gia chủ phần nào tránh được những xui xẻo, tai ương.

CTY CP KIẾN TRÚC VÀ XÂY DỰNG MAXHOME

Đặt lịch khảo sát

Đánh giá của khách hàng

Maxhome luôn trân trọng những chia sẻ và phản hồi của Quý khách hàng để mỗi ngày đều hoàn thiện
mình hơn, nỗ lực liên tục cùng Quý khách hàng tạo nên các không gian đáng sống.