Kinh nghiệm để lựa chọn nhà thầu xây dựng uy tín

kinh-nghiem-de-lua-chon-nha-thau-xay-dung-uy-tin-11
Xây nhà là một trong những việc trong đại trong đời người, cùng với đó, việc lựa chọn được một nhà thầu xây dựng uy tín cho tổ ấm cả đời của bạn cũng là một quyết định cần được cân nhắc kỹ lưỡng. Nhà thầu thi công uy tín cùng kiến trúc sư kinh nghiệm, giá nhân công xây dựng hợp lý, kỹ sư giám sát chuyên nghiệp, nguyên vật liệu chất lượng chính là những yếu tố cần thiết để tạo nên ngôi nhà vững chắc trong tương lai cho bạn.

I. Giá trị pháp lý

Điều đầu tiên trước khi cân nhắc lựa chọn một nhà thầu không phải đơn giá nhân công xây dựng mà là những thông tin cơ bản về công ty xây dựng: Thời gian hoạt động, ngành nghề kinh doanh, tư cách pháp nhân, địa chỉ liên hệ, văn phòng công ty,…Đặc biệt, quan trọng hơn chính là giá trị pháp lý của công ty đó: đăng ký kinh doanh, có địa chỉ rõ ràng, chịu sự quản lý của nhà nước, khi đó, bạn sẽ được bảo hộ về mặt pháp lý nếu có sự cố xảy ra.

II. Kinh nghiệm và trình độ

Một điều hiển nhiên để tìm hiểu khi lựa chọn nhà thầu xây dựng chính là kinh nghiệm – trình độ của nhà thầu đó. Nhà thầu xây dựng uy tín cần phải có trình độ chuyên sâu về lĩnh vực xây dựng, kinh nghiệm thực tế ở công trường nhiều năm, có đội ngũ chỉ huy công trình giỏi, đội thợ tay nghề cao, đội ngũ kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm. Bạn có thể kiểm chứng điều này qua những công trình đã từng được thực hiện trước đây bởi nhà thầu xây dựng này.

kinh-nghiem-de-lua-chon-nha-thau-xay-dung-uy-tin-1
Đội ngũ giám sát công trình của Maxhome

Một nhà thầu tốt phải có đầy đủ kinh nghiệm chuyên sâu về xây dựng, trình độ thi công phải đạt tiêu chuẩn, mang tới những người thợ có tay nghề cao. Bên cạnh đó, đơn vị nhận thi công cần đáp ứng đầy đủ về thiết bị, trực tiếp giám sát công trình, giá cả hợp lý, kỹ thuật,tiến độ thi công và an toàn lao động.

III. Dịch vụ cung cấp

– Thi công phần thô và nhân công trọn gói: Đây là hình thức nhà thầu xây dựng cung cấp toàn bộ vật tư và thi công hoàn thiện phần thô. Nhiều gia chủ lo ngại nhà thầu sẽ ăn bớt vật tư. Tuy nhiên chỉ xảy ra khi chọn phải nhà thầu xây dựng yếu kém, không đủ uy tín. Thường là những đơn vị thi công nhỏ lẻ không có chứng chỉ hành nghề.

– Giao khoán nhân công: Là hình thức gia chủ tự quyết định trong việc lựa chọn và mua vật tư. Đơn vị nhà thầu chỉ cung cấp nhân công và giám sát quá trình thi công. Hình thức này làm gia chủ mất nhiều thời gian và dễ tiêu tốn nhiều chi phí cho vật tư.

– Thi công trọn gói (chìa khóa trao tay): Là hình thức nhà thầu sẽ đảm nhận toàn bộ công việc thi công từ lựa chọn vật tư. Thi công phần thô đến hoàn thiện công trình. Là sự lựa chọn phù hợp dành cho những gia chủ không chuyên, bận rộn, muốn tiết kiệm thời gian và chi phí.

kinh-nghiem-de-lua-chon-nha-thau-xay-dung-uy-tin-2
Lựa chọn nhà thầu uy tín giúp quá trình xây nhà bạn thực hiện nhanh chóng

IV. Giá cả

Tiêu chí xem xét về giá cả của một nhà thầu xây dựng uy tín không phải nằm ở giá thấp hay giá cao. Bạn hãy nhớ rằng một dịch vụ đáng giá sẽ có mức chi phí xứng đáng, khi đơn giá nhân công xây dựng quá thấp chứng tỏ nhà thầu xây dựng có vấn đề, chính vì vậy hãy cân nhắc thật kỹ.

kinh-nghiem-de-lua-chon-nha-thau-xay-dung-uy-tin-3

Chính vì vậy khi so sánh giá các thầu bạn đừng nhìn vào số liệu giá trên m2 của nhà thầu, hãy xem xét mức giá cả theo từng dịch vụ mà nhà thầu cung cấp. Trong từng dịch vụ (gói thầu) cụ thể sẽ thể hiện những hạng mục thi công cụ thể với giá cả tương ứng.

V. Những cam kết

Cam kết mà nhà thầu đưa ra là để đảm bảo cho bạn và những cam kết này luôn được đảm bảo thông qua hợp đồng thi công.

  • Không bán thầu: Công trình nhà ở sẽ do trực tiếp công ty nhà thầu mà bạn lựa chọn thi công, không sang nhượng hoặc bán thầu cho đơn vị khác. Hiện nay, có rất nhiều công ty bán thầu một phần hoặc toàn bộ gói thầu cho đơn vị khác, như vậy sẽ rất khó kiểm soát được chất lượng thi công và khi phát sinh những vấn đề trong thi công, các đơn vị không đồng nhất.
  • Nhà thầu xây dựng luôn minh bạch trong báo giá vật tư, sử dụng vật tư.
  • Chịu trách nhiệm về các việc liên quan đến cộng đồng như môi trường, tiếng ồn,…
  • Chế độ bảo hành: Nhà thầu xây dựng phải đưa ra cam kết bảo hành sau xây dựng cho khách hàng.
Cam kết mà nhà thầu đưa ra là để đảm bảo cho bạn và những cam kết này luôn được đảm bảo thông qua hợp đồng thi công

Lựa chọn được một nhà thầu xây dựng uy tín cần có xem xét rất nhiều yếu tố để đảm bảo cho ngôi nhà tương lai của bạn thật hoàn hảo. Nếu bạn còn chưa tìm được cho mình một nhà thầu xây dựng hãy liên hệ với Minohome  nhé!

CTY CP KIẾN TRÚC VÀ XÂY DỰNG MAXHOME

Đặt lịch khảo sát

Đánh giá của khách hàng

Maxhome luôn trân trọng những chia sẻ và phản hồi của Quý khách hàng để mỗi ngày đều hoàn thiện
mình hơn, nỗ lực liên tục cùng Quý khách hàng tạo nên các không gian đáng sống.